Quán Trà Đạo Phong Cách Trung Hoa Ở Sài Gòn

Lượt xem
11339
Phạm vi
TP.HCM
Mã tin
2019102318
Loại tin
Tin in đậm

Thông tin liên hệ

HẠNH DUYÊN QUÁN
Nguyễn Cửu Vân, P.17, Bình Thạnh

HẠNH DUYÊN QUÁN

 

Trung Quốc là cái nôi của trà đạo, bởi đây là quốc gia đầu tiên phát hiện ra trà và sử dụng trà như một đồ uống. Trà không chỉ là thức uống thanh nhiệt mà còn chữa được bệnh. Đối với người Trung, thưởng trà đã trở thành nét văn hóa ngàn năm lịch sử. Việc thưởng trà cũng là một nghệ thuật. Để có thể có được một ấm trà ngon, không đơn giản chỉ là nguyên liệu tốt. mà còn là thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật pha trà, sự kết hợp hài hòa giữa trà và Đạo.

 

Không chỉ đơn giản là một thói quen, thưởng trà còn được nâng lên thành một nét nghệ thuật từ cách pha trà cho đến uống trà. Có nhiều cách để pha một ấm trà. Đơn giản thì cho trà vào tách sau đó đổ nước sôi vào chờ vài giây rồi có thể mang ra thưởng thức.

 

Còn gì thú vị hơn là tìm được một quán trà thanh tịnh, rồi chiêm ngưỡng được cả sự tinh tế trong cách pha trà. Nước để pha trà phải đủ độ, nếu nhiệt không tới trà sẽ không phai, mà sôi quá thì trà lại nồng. Đấy! chỉ riêng cái việc cảm nhận và thưởng thức "nghệ thuật" của trà đã đủ khiến bạn tìm được góc nhỏ cho "tâm hồn".

 

Không gian thưởng trà thường là phòng kín. Trong phòng thường được treo tranh, những bức họa thư pháp, hay những lời dạy của cổ nhân, và thường không thể thiếu là một bức họa phong cảnh lớn. Phòng trà này thường được trang trí rất tinh tế và trang nhã. Mang lại cảm giác hòa mình vào thiên nhiên nhưng không kém phần ấm cúng. 

 

Hạnh Duyên Quán - Nghệ thuật thưởng trà - chính là lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần tìm một nơi yên tĩnh. Chẳng cần đến không gian sang chảnh hay những món đắt tiền, chỉ là một ấm trà nóng với hương vị thơm ngát bên bạn bè hoặc có thể ngồi thưởng trà một mình cũng có thể đem đến cho bạn những khoảnh khắc thư thái.

 

Nằm trong con xóm nhỏ yên bình, hàng dây leo xanh xanh trước cửa, cùng với không gian cổ kính luôn thoảng mùi trầm hương là những đặc điểm không lẫn đi đâu được của quán. Nếu bạn đang tìm một nơi yên tĩnh, chắc hẳn bạn sẽ thích nơi đây.

 

HẠNH DUYÊN QUÁN

Nguyễn Cửu Vân, P.17, Bình Thạnh 

Tel: 0902333599

 

Tags: Quán Trà Đạo Phong Cách Trung Hoa Ở Sài Gòn

TIN CÙNG LOẠI

Quán Trà Trái Cây Tươi Ngon Bình Thạnh

Quán Trà Trái Cây Tươi Ngon Bình Thạnh

Trà Trái Cây Tươi Mẹ & Kem - Đ/c: 77 Vạn Kiếp, P.3, Q. Bình Thạnh - Tel: 0909521294

Quán Trà Sữa, Trà Trái Cây, Sinh Tố, Nước Ép

Quán Trà Sữa, Trà Trái Cây, Sinh Tố, Nước Ép

DELTHY TEA & COFFEE - Đ/c: 113/4/16/10 Võ Duy Ninh, P. 22, Bình Thạnh - Tel: 0877731831

Cà Phê Cung Trầm Sài Gòn Cà Phê Ăn Sáng

Cà Phê Cung Trầm Sài Gòn Cà Phê Ăn Sáng

Cà Phê Cung Trầm Sài Gòn - Đ/c: 211/b Nguyễn Xí, F.13, Q. Bình Thạnh - Tel: 0376541219

JURY Bistro Food Drink Bình Thạnh

JURY Bistro Food Drink Bình Thạnh

JURY Bistro Food & Drink - Đ/c: 125/12 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Bình Thạnh - Tel: 0908200221